Hải Phòng gần như không có lò đào tạo trẻ. Tuy nhiên ở V-League mùa trước, đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ đã xuất sắc giành vị trí Á quân, chỉ kém nhà vô địch Hà Nội FC 3 điểm. Thành tích ấn tượng của Hải Phòng đến từ sự lèo lái tài tình của đội ngũ lãnh đạo, ban huấn luyện và đặc biệt là tài năng của HLV Chu Đình Nghiêm.

Hải Phòng không có nguồn cung ổn định từ đào tạo trẻ nhưng họ đã khéo léo mượn thành công nhiều cầu thủ có chất lượng từ các đội bóng khác mà chủ yếu là mượn từ HAGL. Những cầu thủ thuộc biên chế đội chủ sân Pleiku như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang hay Dụng Quang Nho đã thi đấu rất ấn tượng trong màu áo Hải Phòng ở V-League 2022.

Mùa giải 2023, Hải Phòng tiếp tục đàm phán mượn thêm Triệu Việt Hưng 2 năm. Cùng với đó là một loạt cầu thủ khác thuộc biên chế đội bóng phố Núi như Nguyễn Cảnh Anh (2000), Nguyễn Nhật Minh (2003), Lê Trung Hiếu (1994), Nguyễn Kiên Quyết (1996), Nguyễn Thành Đồng (1995) và Vũ Minh Hiếu (2002)... trở thành học trò của HLV Chu Đình Nghiêm.

Sau khi hết hạn hợp đồng với HAGL, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng đã chính thức trở thành cầu thủ thuộc biên chế Hải Phòng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Như vậy ở V-League 2023, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ tiếp tục chiến đấu với dàn cầu thủ từng nhiều năm ăn tập tại phố Núi.

Tất nhiên bên cạnh đó không thể không kể đến những trụ cột đã thi đấu rất ấn tượng cho Hải Phòng ở mùa giải trước như tiền vệ Nguyễn Hải Huy, Phan Mạnh Hùng hay thủ môn Nguyễn Đình Triệu...

>>>DANH SÁCH CLB HẢI PHÒNG DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<